Các lễ hội vào mùa thu ở Nhật Bản

Các lễ hội vào mùa thu ở Nhật Bản

  Có rất nhiều các lễ hội ở Nhật bản diễn ra vào mùa thu, như lễ hội “Taiiku-no-hi” (lễ hội thể thao) tổ chức vào ngày thứ hai trong tuần thứ hai của tháng 10. Nhiều hội thao được tổ chức ở các trường học và thị trấn để nâng cao ý thức bảo vệ giữ gìn sức khỏe của người dân.
Các lễ hội vào mùa thu ở Nhật Bản
Ở Nhật, thời tiết được chia ra làm bốn mùa. Mùa thu rơi vào tháng 9, tháng 10 tháng 11 hàng năm. Đây cũng là thời điểm lá cây ở Nhật Bản sẽ chuyển sang màu đỏ và màu cam trông vô cùng đẹp mắt. Người dân Nhật Bản thường gọi chúng là “kouyou”. Mùa thu Nhật Bản, mùa lá rụng, cũng là thời điểm tuyệt vời nhất để ngắm cảnh sắc thiên nhiên ở Nhật Bản. Những địa điểm được lựa chọn nhiều nhất để ngắm lá rụng là ở núi Daisetsuzan, thành phố Hokkaido. Ngoài ra du khách còn có thể ghé thăm thành phố Nikko, Kamakura, Hakone và nhiều nơi khác ở Nhật Bản nữa.


Các thanh niên trai tráng đứng trên những con thuyền được trang trí rực rỡ, cùng đánh trống hát múa.

Những ngôi chùa và đền thờ cổ tại Kyoto và Nara luôn là điểm đến thích hợp khi tới Nhật vào mùa thu bởi việc ngắm nhìn những kiến trúc cổ hòa với màu lá cùng những cơn gió nhẹ thoang thoảng thật khiến lòng người thanh thản, yên bình.

Lễ hội cười Warai Matsuri


Đến với lễ hội cười bạn sẽ được thoải mái cười vang.

Lễ hội cười Warai Matsuri dễn ra ngày 12/10 tại thị trấn Hidakagawa, tỉnh Kawayama. Lễ hội này rất đặc biệt, một người bê đồ lễ dẫn đầu đoàn diễu hành, tiếp sau đó là một yêu tinh mũi dài gọi là “tengu”, một con quỷ “oni” nối tiếp là đoàn người nhảy điệu “sasaramai” tất cả đều hô vang “cười, cười”.

Lễ hội ở thị trấn Tanagura

Lễ hội này diễn ra vào ngày 12 đến 13/10  ở thị trấn Tanagura. Vào dịp lễ hội, người dân sẽ đứng trên những con thuyền được trang trí rất đẹp, cùng nhau đánh trống và hát múa. Các thanh niên trai tráng đứng trên những con thuyền được trang trí rực rỡ, cùng đánh trống hát múa.

Bạn có muốn tới Nhật và trải nghiệm những điều tuyệt vời này không? Hãy cùng trải nghiệm cùng với chúng tôi nhé.

Bài Viết Liên Quan