Nhật Bản dẫn đầu trong xếp hạng các nước hấp dẫn du học sinh Việt Nam

Nhật Bản dẫn đầu trong xếp hạng các nước hấp dẫn du học sinh Việt Nam

Theo số liệu điều tra và thống kê mới đây của Bộ Giáo dục và đào tạo về tình trạng hoạt động du học của học sinh, sinh viên Việt Nam tại nước ngoài, Nhật Bản đã nổi bật lên là quốc gia có đông du học sinh Việt Nam tới học tập nhất. Kế theo đó là Úc, Hoa Kỳ và Trung Quốc. Vậy điều gì đã khiến Nhật Bản bỏ xa các điểm đến truyền thống để trở thành lựa chọn số một của học sinh, sinh viên Việt Nam?

Image result for Nhật Bản

Số liệu thống kê Quý I năm 2016 cho thấy, Việt Nam hiện đang có hơn 130.000 công dân đang học tập tại nước ngoài. Trong số đó, Nhật Bản hiện đang là mái nhà của 38.000 du học sinh, chiếm 29,3% trên tổng số lượng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài. Con số này tại Úc là 23,8%, xếp sau đó là Hoa Kỳ và Trung Quốc với lần lượt 21,5% và 8,4%.

Ở chiều ngược lại, thống kê từ Nhật Bản cũng cho thấy: Việt Nam đã vượt qua Hàn Quốc và trở thành nước có số lượng du học sinh tại Nhật đông đảo thứ hai, chỉ xếp sau Trung Quốc.Xét trên mức độ tương đồng về văn hóa, quan hệ hữu nghị hai nước và lợi ích kinh tế đôi bên, đây được xem là một thực trạng đáng mừng.

Bất chấp ngôn ngữ Nhật Bản rất khó làm chủ, làn sóng du học sinh Việt Nam lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến chưa có dấu hiệu chậm lại. Đa phần các du học sinh chia sẻ: sự hấp dẫn lớn nhất khiến họ quyết định chọn Nhật Bản là nền khoa học kỹ thuật tiên tiến bậc cao, song hành bên cạnh cuộc sống văn hóa giàu bản sắc và xã hội kỷ cương nhất thế giới.

Bên cạnh đó, chính sách khuyến khích vừa học vừa làm hay cơ hội lớn để xin visa vĩnh trú tại Nhật cũng là những ưu điểm vô cùng thu hút của du học Nhật Bản.

du-hoc-sang-nhat-ban

Hai trong số các học bổng uy tín, có thể nâng cánh ước mơ du học Nhật Bản của bạn là học bổng MEXT và học bổng G30. Cả hai được đánh giá là khó chinh phục. Bên cạnh đó, bạn còn có thể lựa chọn học bổng của các doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản. Đa phần các học bổng này đều có ràng buộc chặt chẽ mà bạn cần tìm hiểu thật kỹ.

Du học Nhật Bản đang khẳng định thành công sự ưu việt của mình, là lựa chọn vô cùng đáng cân nhắc, giúp bạn có tương lai rộng mở. Nếu cảm thấy bản thân mình có ước mơ và năng lực thích hợp, hãy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình! CEO hân hạnh được tiếp sức cho bạn trong những bước đệm quan trọng của cuộc đời!

Bài Viết Liên Quan